Trong cuộc
sống hiện đại, dường như chiếc nồi cơm công nghiệp đã dần thay thế người đầu bếp hoàn thành những bữa cơm ngon,
hoàn hảo. Do đặc tính dùng để nấu lượng lớn gạo, phục vụ nhiều suất ăn mang lại
lợi ích lớn vì thế dòng thiết bị này có giá thành cũng không hề nhỏ và mọi người luôn suy nghĩ làm thế nào để tăng độ
bền của chúng một cách tối đa nhất.
Để nồi nấu cơm công nghiệp kéo dài tuổi thọ
thì việc bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên là điều nhất định phải có. Vậy
vệ sinh nồi nấu cơm nắp rời như thế nào để hiệu quả cao?
Việc vệ sinh bằng khăn mềm tránh làm trầy xước sản phẩm: Điều đó sẽ tác động trực tiếp đến hiệu suất nấu và chất lượng cũng như thời gian của nồi cơm và còn làm cho cơm không còn được ngon nữa.
Vậy nên, lưu ý khi sử dụng không nên dùng những thìa sắt hay inox, kim loại cứng cọ xát vào nồi. Nếu bạn cứ cố gắng loại bỏ những vật dính sẽ càng làm nồi bị trầy xước và sẽ dính chặt hơn những lần sau.
Khi lau chùi nồi cơm điện hay nồi cơm gas công nghiệp nắp rời đừng quá mạnh tay. Đối với nắp nồi và thân nồi hoàn toàn có thể tháo ra dễ dàng vệ sinh nhẹ nhàng bằng rửa chén và giẻ lau với chút nước ấm, trà nhẹ. Đặc biệt tránh xa với miếng cọ sắt bởi chúng là những tác nhân rất nguy hiểm không ngờ đến.
Sau khi vệ sinh xong hãy lấy một chiếc khăn khô lau lại một lần nữa tránh phát
sinh nấm mốc.
“Của bền tại người” Để nồi luôn được bền lâu thì phụ thuộc
vào người sử dụng, hãy thật sự chăm chỉ, lau chùi nồi cơm điện, nồi cơm gas ngay sau khi sử dụng. Hãy nhớ rằng vết bẩn
bám dính quá lâu vì khó vệ sinh sạch sẽ, thiết bị dễ bị ăn mòn và hư hỏng diễn
ra rất nhanh.
Chú ý khi vệ
sinh, bảo dưỡng noi com cong nghiep bạn phải:
– Không cho thân nồi cơm bị dính nước để tránh trường hợp chập
nguồn điện gây hư hỏng thiết
bị và có thể xẩy ra nhiều rủi ro khác.
– Không bao
giờ sử dụng miếng cọ sắt hay kim loại cứng để vệ sinh nồi
– Tuyệt đối không được để sản phẩm bị va đâp trong suốt quá
trình sử dụng.
Bạn đã biết: Xử lý như thế nào khi cơm bị sống hay khê chưa?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét