Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

Bỏ túi các mẹo vặt khi sử dụng nồi cơm công nghiệp

Việc sử dụng nồi cơm công nghiệp trong các quán ăn, nhà hàng..những nơi cần phục vụ nhiều suất ăn đã quá quen thuộc. Nhưng bạn có thực sự hiểu hết tính năng và cách sử dụng chúng, xử lý khi có sự cố xẩy ra.

Hôm nay, tôi xin chia sẻ cho quý độc giả một vài tuyệt chiêu hay bỏ túi khi sử dụng noi com cong nghiep sử dụng rất hữu ích đấy.

1. Bí quyết để có nồi cơm ngon đúng điệu
Cơm ngon có nghĩa là hạt gạo chín đều, cơm thơm dẻo, chín đều, đảm bảo không bị tiêu hao chất dinh dưỡng có trong từng hạt gạo cần: Khâu vo gạo đúng cách là vô cùng cần thiết. Gạo được vo sạch, cơm sau khi chín xới kỹ cho từng hạt cơm tơi ra.


 2. Nhằm tránh trường hợp cơm không ngon, khô hay dễ bị thiu
Trong trường hợp này, để đảm bảo cơm ngon bạn nên căn chỉnh thời gian nấu hợp lý, không nấu cơm quá sớm trước khi ăn. Thời gian giữ ấm không nên quá 12 giờ. Phần cơm nguội nếu quá lạnh và thời gian lâu không nên hấp lại.
Lưu ý khi hấp cơm không nên hấp chung với các nguyên liệu khác như cháo yến mạch/cháo thịt. Đặc biệt trong quá trình hấp tránh để muỗng nhựa vào nồi cơm rất có hại cho sức khỏe.

3. Vệ sinh đúng cách để tăng tuổi thọ sản phẩm
Bí quyết để vệ sinh và bảo dưỡng nồi cơm tốt nhất:
Đối với vỏ nồi cơm điện nên dùng các loại giẻ mềm để lau chùi tránh vật cứng gây xước nồi.
Lòng nồi cơm: Ngâm trước khi rửa. khi rửa cẩn thận nhẹ nhàng tránh gây xước. Để lau hiệu quả hơn bạn nên dùng nước ấm sẽ sạch hơn rất nhiều.

4.  Trong những trường hợp nồi cơm điện công nghiệp có phủ lớp POLY-FLON thì bạn chú ý:
- Nên: dùng thìa nhựa không dùng thiết bị kim loại cứng, nhọn tránh trầy xước.
- Đặc biệt tránh xa việc dùng giấm vì gây ăn mòn mặt tỏng của nồi cơm
- Hiện tượng xẩy ra khi lớp POLY-FLON màu sắc có thể bị thay đổi, điều này hoàn toàn bình thường bởi nguyên nhân chỉ là do hơi nước và hơi ấm đọng lại.

5. Mẹo chữa cơm sống, khê hay nhão
Bạn hãy yên tâm, khắc phục điều này không dễ nhưng không phải không có cách. Hãy tham khảo và làm theo từng bước nhé:

6. Để cơm ngon, mềm và béo ngậy hơn
Trước khi nấu cơm, cho thêm một vài giọt dầu ăn, cơm sẽ tơi và mềm hơn rất nhiều. Hoặc thay vào đó, những ngày hè trời nóng bạn có thể cho vào vài giọt giấm hay nước cốt chanh cơm vừa trắng, ngon và lâu thiu hơn.

7. Bí quyết khi hấp cơm ngon như cơm mới
Hãy cho vào cơm nguội một ít muối, trộn đều chúng đảm bảo bạn sẽ có bát cơm ngon như cơm mới nấu



8. Làm gì để tiết kiệm điện năng với noi com cong nghiep
- Ngâm gạo được xem là cách hay bạn nên thử mỗi ngày, gạo mềm vì thế cơm chín nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn.
- Dùng nước nóng để nấu cơm. Vừa nhanh, tiết kiệm còn giữ được dinh dưỡng trong từng hạt gạo.

9. Việc lau ruột nồi khô, sạch sẽ trước khi nấu được đánh giá là vô cùng quan trọng. Đặt nồi cân bằng giúp mâm nhiệt tiếp xúc đều, cơm nấu sẽ chín đều không bị sượng.

11. Được biết, nồi nấu cơm công nghiệp là thiết bị đa chức năng sử dụng, nhưng không vì thế mà bạn quá lạm dụng trong nhiều việc khác như xào nấu thức ăn, hấp bánh…điều đó sẽ nhanh chóng làm giảm tuổi thọ sản phẩm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét