Thứ Ba, 30 tháng 8, 2016

Bạn đã biết lịch sử ra đời nồi cơm công nghiệp chưa?

Qua mỗi giai đoạn lịch sử, con người đã dần trở nên sáng tạo hơn khi công nghệ ngày một hiện đại mang lại hữu ích lớn cho người sử dụng. Nồi cơm công nghiệp ra đời  - một dòng bước ngoặt lịch sử trong thiết bị đồ gia dụng, vô cùng thiết thực với loài người.

Từ khi nồi nấu cơm xuất hiện, công việc nấu ăn trở nên nhẹ nhàng hơn, vừa tiết kiệm được rất nhiều thời gian và cơm còn chín đều, ngon và giữ ấm được rất lâu.

Nồi cơm điện công nghiệp hiện nay


Ngày xưa, việc nấu cơm cho gia đình ít người đã không hề đơn giản thì việc nấu cơm phục vụ cho lượng lớn suất ăn là vô cùng vất vả. Thì ngày nay, chiếc nồi nấu cơm công nghiệp khắc phục hoàn toàn điều đó với chế độ hoàn toàn tự động với việc sử dụng hai nguồn năng lượng thay thế:

Nồi cơm điện công nghiệp sử dụng nguồn điện năng để đốt nóng, làm cơm chín. Còn nguồn nhiên liệu thứ hai là khí gas hay đó là nồi cơm gas công nghiệp.

Lịch sử ra đời của những chiếc noi com cong nghiep này là cả một quá trình dài. Đầu tiên là ra đời nồi nấu cơm điện gia đình.

Chiếc nồi đầu tiên sử dụng nguồn điện vận hành được sản xuất bởi công ty Mitsubishi tại Nhật Bản vào năm 1945. Cấu tạo cơ bản chỉ gồm một nồi nhôm với cuộn dây được quấn bên trong. Sơ khai ban đầu, nồi chưa có chế độ tắt tự động vì vậy vẫn phải giám sát quá trình nấu chín cơm tránh bị cháy.

Cho đến cuối năm 1956, tập đoàn Toshiba sản xuất nồi cơm điện tự động nấu đầu tiên. Ra đời, nồi rất được yêu thích, mà sử dụng nhiều, chỉ sau 4 năm thiết bị đã có mặt ở một nửa hộ gia đình Nhật Bản.
Tuy nhiên, hạn chế của nhưng nồi điện ở thời kỳ này là chưa có khả năng giữ nhiệt lâu. Vì thế, năm 1965 công ty Zojirushi đã nghiên cứu thành công thiết bị nồi cơm có chế độ ủ rất tốt trong thời gian dài thông qua bộ điều khiển nhiệt bán dẫn. Chúng bán rất chạy trên thị trường lúc bấy giờ.

Cho đến những năm 1980, các kiểu nồi điện đã được sử dụng rộng rãi trên nhiều thị trường thế giời và thông minh hơn khi tích hợp bởi nhiều bo mạch điều khiển điện tử rất tinh vi, và có thêm nhiều tính năng hẹn giờ, chế độ nấu.

Vào những năm 1990 kiểu nồi cơm bình dân được Trung Quốc sản xuất đem xuất khẩu nhiều nước trên thế giới. Nồi thiết kế khá đơn gian chỉ sử dụng một cái lẫy có công tắc nhiệt có nam châm từ hút nhận biết cơm chín, chuyển chế độ.

Từ những năm 2000 trở lại đây, sự giao thoa và công nghệ hiện đại tại các nước Nhật và Hàn Quốc liên tục ra mắt thị trường nhiều mẫu mã nồi cơm đẹp, chất lượng cao song giá thành khá đắt đỏ.

Từ những chiếc nồi cơm dùng cho gia đình, con người ta nghĩ ngay ra việc ứng dụng chúng khi nấu cơm cho nhiều suất ăn. Nồi nấu cơm công nghiệp với dung tích lớn, ứng dụng trong quán ăn, nhà hàng, trường học…mang lại hiệu quả vô cùng to lớn.



Đến đây, có lẽ rằng các bạn độc giả đã biết nguồn gốc ra đời cho dòng thiết bị nồi cơm công nghiệp rồi phải không? Chúc bạn chọn được thiết bị tốt nhất, hợp nhất với nhu cầu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét