Gà luộc –
dường như đã trở thành món truyền thống trong những mâm cỗ của người dân Việt. Vậy bạn đã từng dùng nồi cơm điện công nghiệp để luộc gà chưa? Luộc như thế nào để gà
chín đều, vàng ươm, không bị bở thịt? Dưới đây mình noicomcongnghiep.com xin
chia sẻ một vài tuyệt chiêu nhỏ để món gà của bạn thêm phần ngon và hấp dẫn
hơn.
Bình thường,
để luộc chín một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút, nhưng nhưng để gà luộc chín
đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ).
Bước 1: Làm sạch, sơ chế nguyên liệu
Dùng muối trắng xoa lên mình con gà sau đó rửa lại với nước cho sạch. Gừng tươi cạo vỏ, làm sạch và đập dập. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài. Cho cả hành và gừng vừa chuẩn bị vào bụng con gà.
Bước 2: Cho nước khoảng 1L+ ít hạt muối trắng + 1 mẩu gừng nhỏ + hành củ vào nồi, ấn nút nấu. Chờ đến lúc nước sôi cho gà vào khoảng 15 phút thì chuyển sang nút hầm “warm”, thêm 25 phút nữa.
Việc chuyển sang chế độ hầm của nồi cơm công nghiệp giúp gà chín kĩ không bị sống, phần da cũng không bị rách, thịt không bị bở.
Bước 3: Khi gà đang luộc, hãy chuẩn bị một thau nhỏ nước lạnh, tốt nhất cho một vài viên đá nhỏ vào.
Sau đó, để kiểm tra gà chín chưa, bạn hãy dùng một chiếc đũa, chọc vào mình con gà, nếu thấy không có nước hồng thì là gà đã chín. Tiếp theo, vớt gà ra thả ngay nó vào thau nước lạnh đã chuẩn bị sẵn.
Với bước này giúp gà giữ được độ giòn, săn chắc hơn. Một lát sau, vớt gà ra ngoài, để ráo nước. Chặt gà và bày ra đĩa, rắc thêm chút lá chanh thái sợi là bạn hoàn thành đĩa gà luộc thơm ngon, hòa quyện giữa vị mặn của muối vị thơm của gừng và lá chanh.
Để gà luộc
có màu da vàng và không bị nứt lưu ý: khi chuẩn bị nguyên liệu bạn hãy chọn gà
ta, thường sau khi làm sẵn nên chọn con có da màu vàng nhạt tự nhiên và mỏng đều
toàn thân, thịt săn chắc, không nhiều ở phần cổ và phần đùi.
Khi luộc,
hãy cho gà và nước nấu từ ban đầu như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong, chọn
nồi vừa phải không to và không nhỏ quá khi luộc.
Và ngoài
ra, để gà luộc có được màu vàng óng ả, trông mọng, và tươi tắn, sau khi vớt ra,
nhúng ngay vào nước lạnh. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng dùng 1 củ nghệ
gọt vỏ rồi giã nhỏ vắt lấy nước trộn với phần mỡ gà đã chiên lên ra mỡ quét một
lớp lên da gà, chúng ta sẽ có món gà luộc màu vàng bóng và căng mượt.
Chúc bạn
thành công với món gà luộc hấp dẫn đãi khách với nồi nấu cơm công nghiệp đầy
nhanh chóng và tiện lợi.
>>>>> Tìm hiểu thêm: Những chức năng ít biết của nồi cơm công nghiệp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét