Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2016

Bí quyết nấu xôi lá dứa hấp dẫn bằng nồi cơm công nghiệp

Nói đến Xôi – Mỗi con dân Việt Nam không thể ai là không biết. Đây được xem là một món ăn truyền thống từ xưa đến nay dường như không thể thiếu trong những mâm cỗ ngày lễ, tết…xôi ngày nay biến tấu với nhiều vị độc đáo và đẹp mắt như xôi gấc, xôi dứa, xôi dừa, xôi đỗ…tất cả để mang những hương vị, màu sắc rất riêng.

Xôi lá dứa thơm ngon, hấp dẫn


Xôi lá dứa là món ăn ưa thích của nhiều người bởi mùi thơm đặc trưng của lá dứa, vị ngọt thanh nhẹ kết hợp với màu xanh rất ấn tượng, tượng trưng cho sự an lành và sung túc. Ngày nay, người ta thường nấu xôi bằng nồi cơm điện công nghiệp trong các lễ lớn, bữa tiệc thay vì dùng nồi hấp truyền thống. Phương pháp này vừa tiện lợi, bạn nấu được rất nhiều gạo nếp cho một lần nấu mà xôi ăn ngon không kém gì đồ bằng chõ.

Các bước thực hiện đồ xôi bằng noi com dien cong nghiep:
Bước 1: Chọn những chiếc lá dứa to, tươi ngon. Mang lá vừa chọn được rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay, xay mịn. Cho toàn bộ hỗn hợp vừa xây qua màng và lọc lấy phần nước cốt của lá dứa. Nước dứa màu xanh là màu chính giúp xôi của bạn chuyển màu xanh non và mang hương vị lá dứa dịu ngọt.

Sử dụng nồi cơm công nghiệp nhanh chóng và tiện lợi hơn


Bước 2:  Tiến hành vò gạo nếp sạch sẽ, bí quyết xoi dẻo và mềm thì bnaj nên ngâm gạo nếp trong nước ấm 50 độ C trong khoảng 3-4 tiếng trước đó. Để có xôi lá dứa ngon nhất, bạn nên chọn loại gạo nếp hoa vàng. Gạo vo xong để ráo nước rồi đổ vào nồi, thêm nước cốt lá dứa và nước vào trong nồi cơm điện cho đủ nấu và đảo đều. Bật nồi ở chế độ “Cook”

Bước 3: Chờ đến khi nồi cơm điện tự động nhảy sang chế độ giữ ấm. Mở nồi, đảo đều xôi rồi đậy vung, tiếp tục bật nút “Cook” lần nữa trong khoảng 10-15 phút để xôi được chín đều và khô ráo hơn.

Bước 4: Sau khi xôi chín vừa, để tăng thêm độ thơm ngon, bạn nên trộn ít vừng. Vừng phải được rang chín, Giã nhỏ vừng một chút cho vừng dậy mùi thơm hấp dẫn.

Hương vị lá dứa dịu ngọt cùng với mùi thơm bùi bùi của vừng kết hợp với sợi dừa giòn giòn

Bước 5: Trộn đều đường vào với hạt vừng, muối và để sang một bên. Xôi sau khi nấu xong, Trình bày ra đĩa, để có được một đĩa xôi đẹp mắt bạn nên cho vào khuôn hình có sẵn. Trang trí thêm sợi dừa nạo cùng với hỗn hợp vừng lên trên, bạn đã có một đĩa xôi thơm ngon, bổ dưỡng đãi khách.


Nấu xôi hoàn toàn đơn giản, nó không khó như bạn nghĩ. Hãy tự tin thực hiện theo các bước trên bằng nồi nấu cơm công nghiệp rất nhanh chóng và thuận tiện. Món xôi lá dứa là sự kết hợp ăn ý các các nguyên liệu, hòa quyện giữa hương vị nếp đồng, lá dứa dịu ngọt cùng với mùi thơm bùi bùi của vừng kết hợp với sợi dừa giòn giòn, chắc chắn sẽ đem đến cho mọi người món xôi cực hấp dẫn không thể chê vào đâu được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét